Ngân hàng đua nhau gia nhập thị trường số

Cuộc sống hiện đại đã mang đến nhiều cơ hội cho các lĩnh vực và ngành nghề trong cuộc sống. Nhiều năm trở lại đây, hàng loạt ứng dụng công nghệ được các ngân hàng liên tục phát triển và cập nhật như AI, Big Data…Điều này đã mang đến nhiều tiện lợi hơn cho khách hàng, giúp gia tăng tiện ích ngay trên chiếc điện thoại của mình.

Thống kê của Ngân hàng nhà nước cho thấy, trong 7 tháng đầu năm 2020, số lượng các giao dịch thanh toán qua smartphone đạt 574,4 triệu giao dịch tương đương với 5,9 triệu tỷ đồng. Con số này đã tăng 184,2% về số lượng và 186,3% so với giá trị cùng thời điểm năm 2019. Như vậy, hoạt động thanh toán ứng dụng công nghệ đã có dấu hiệu tăng trưởng tích cực.

Đồng thời với đó, nhiều ngân hàng lớn tại Việt Nam cũng đã đẩy mạnh công tác chuyển đổi số, tập trung hơn vào mobile banking, tích hợp đồng thời các tính năng cơ bản để giúp người dân có những trải nghiệm thuận tiện hơn. Nổi bật nhất hiện nay chính là ứng dụng all-in-one (siêu ứng dụng), tạo nên một hệ sinh thái đa năng cho khách hàng mà BIDV SmartBanking là một ví dụ điển hình.

Bên cạnh các tính năng phổ biến như chuyển tiền, thanh toán các hoá đơn sinh hoạt,…ứng dụng này còn có khả năng thực hiện những giao dịch quan trọng khác như đặt phòng khách sạn, vé máy bay, quét hoá đơn mã QR,…

BIDV đang đặt mục tiêu trong vòng 5 năm tới sẽ có khoảng 80% người dân được tiếp cận đồng thời sử dụng các kênh số của nhà băng. Việc này sẽ giúp cho khách hàng nhận được nhiều lợi ích quan trọng như tiết kiệm thời gian di chuyển, không cần phải mang theo nhiều tiền mặt nhưng vẫn dễ dàng mua sắm ở bất kỳ nơi đâu.

Scroll to top