Kỳ vọng tăng giá, cổ phiếu ngân hàng được quan tâm

Trong giai đoạn cuối năm, cổ phiếu ngân hàng đang chứng tỏ được sức hút của mình sau khi hàng loạt nhà băng “rủ nhau” lên sàn và nhận được lợi nhuận tích cực.

Theo đó, cổ phiếu ACB của ngân hàng TMCP Á Châu đã tăng giá 7,74% sau khi lên sàn HoSE vào ngày 9/12 và đang đạt mức cao nhất trong lịch sử. Hơn 688 tỷ động tương đương với 24,2 triệu cổ phiếu đã được sang tay các nhà đầu tư. Tính đến hết ngày 30/11 vừa qua, ACB đã đạt tổng tài sản gần 428.000 tr đồng, tăng 11,7% so với cùng kỳ năm ngoái và ghi nhận mức lợi nhuận trước thuế đạt 8,723 tỷ đồng.

Đây cũng là cổ phiếu đóng góp tích cực vào cú nhảy vọt gần 10 điểm của VN-Index với một màu xanh phủ sóng cả 3 sàn giao dịch chỉ trong một thời gian ngắn.

Bên cạnh ACB, các cổ phiếu khác cũng ghi nhận mức tăng đáng kể như VIB, NAB, LPB,…Trong đó, VIB đã tăng tới 80% giá trị so với hồi tháng 1/2020 và đỉnh điểm là khi Ngân hàng TMCP Quốc tế chuyển từ sàn HNX sang HoSE và hiện đang đạt mức 32.100 đồng/cổ phiếu.

Với tín hiệu tích cực này, Nam A Bank cũng đã nối gót chuyển hồ sơ và dự kiến sẽ niêm yết trong tháng 12 này. OCB hay MSB cũng đang nộp hồ sơ để gia nhập với sàn HoSE.

Nhờ tốc độ kiểm soát dịch của ngành y tế, các nhà băng đang được hưởng lợi lớn bởi lãi suất thấp, rủi ro nợ xấu cũng đang ở mức thấp hơn. Trong danh sách 13 ngân hàng thuộc phạm vi nghiên cứu của SSI Research đã đạt tổng lợi nhuận trước thuế là 29.700 tỷ đồng và tăng 6,6% so với cùng kỳ.

Scroll to top